Kim tiền kê chay (Thịt xiên nướng chay)

BeFunky_kim-tien-le2.jpg

 

Nguyên liệu:

  • Lá tàu hũ ky non
  • Đậu phụ
  • Ham chay
  • Củ sắn 
  • Que tre làm xiên

Sốt để ướp nướng:

  • Nước tương
  • Bột nêm chay
  • Tỏi (nếu thích)
  • Dầu điều
  • Đường thô
  • Muối biển

Cách làm:

  • Sắn gọt vỏ, thái miếng miếng vuông bằng 2 đốt tay chập lại.
  • Ham chay, đậu phụ thái miếng, chiên sơ rồi cắt miếng vuông như sắn.
  • Lá tàu hũ ky cắt băng dài, chiều rộng bằng các miếng vuông.
  • Lấy 1 miếng ham chay, đậu phụ, sắn chập lại rồi dùng lá tàu hũ ky quấn lại. Dùng que tre xiên qua.
  • Tỏi giã nhỏ, trộn với các nguyên liệu làm sốt, cho lên bếp đun nhỏ lửa cho hơi sánh. Nêm lại cho vừa miệng. Để nguội.
  • Quết sốt lên xung quanh các xiên Kim tiền kê rồi đem nướng lửa than hoặc nướng lò.
  • Hòa nước sốt còn lại với ít vừng. Nướng một lúc lại phết sốt có mè lên xung quanh.
  • Làm thế cho đến khi xiên nướng chín vàng thơm.
  • Ăn cùng bánh hỏi, hoặc tùy ý.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s