Bánh xèo thuần chay

BeFunky_banh xeothuanchay.jpg
( Bánh Xèo kiểu miền Trung)

1. Nguyên liệu

– Dung dịch đổ bánh xèo tự làm (như hình dưới), hoặc dung dịch đổ bánh Xèo pha chế từ gói “Bột bánh Xèo”.

20130307-092541.jpg

Cách làm bột bánh xèo – Photo: Nam Nguyen

– 100gr đậu xanh cà (không vỏ).
– 2 miếng đậu hủ chiên. (Lưu ý đậu hủ phải được chiên bằng Dầu ăn thuần chay).
– 300 g Giá.
– 1kg nấm rơm.
– 2 muỗng bột Nghệ.
– Nước mắm thuần chay.
– Ớt, bột nêm thuần chay, muối, đường.
– Xà lách, cải bẹ xanh, ngò, rau thơm.
– Hành lá, hẹ.

2. Cách sơ chế nguyên liệu:

– Đậu xanh cà rửa sạch, hấp chín.
– Tàu hủ chiên xắt thành lát mỏng.
– Giá rửa sạch để ráo nước.
– Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
– Các loại rau ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.
– Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, chẻ làm 4, xào sơ qua với một ít muối.
_Cho ngò, bột nghệ, một ít muối vào dung dịch bột bánh xèo. Xắt nhỏ hẹ và hành lá bỏ vào, trộn đều.

3. Đổ bánh:

– Bắc chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu ăn thuần chay vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo , xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, nấm rơm, một ít giá, một ít đậu xanh.

Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra dĩa

4. Làm nước mắm.
– Pha nước mắm thuần chay với nước, chanh, ớt, bột nêm thuần chay. Nêm nếm vừa ăn, nước mắn chua chua ngọt ngọt là được.

5. Trình bày.
– Xếp bánh ra đĩa theo hình bán nguyệt, xếp rau sống vào một góc.
– Dọn kèm với nước mắm chanh ớt thuần chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s