Mì căn kho sả ớt

mì căn

1. Vật liệu:
– 3 cây mì căn non.
– 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn.
– 3 muỗng canh nước lọc.
– 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn. (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt).
– 2 trái cà chua.
– 1 muỗng đậu phộng rang vàng.
– Hành lá, hành củ, tỏi, dầu ăn thuần chay, bột nêm thuần chay, muối, đường, tiêu.

2. Cách làm:
– Cho dầu vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để mì căn cứng chắc.
– Xắt miếng vừa ăn. Ướp mì căn với muối, tiêu, đường, bột nêm thuần chay khoảng 10 phút.
– Đặt chảo dầu nóng, phi tỏi, hành củ cho thơm, cho sả vào xào vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Cho vào khoảng 2 muỗng canh nước lạnh. Trộn thêm ớt và hành lá băm nhuyễn rồi đảo đều cho đến khi chín.

3. Trình bày:
– Xắt cà chua thành lát, xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa. Rắc đậu phộng lên trên.
– Ăn với cơm nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s