Mỳ Quảng thuần chay

20130304-141333.jpg

1. Chuẩn bị vật liệu.

-1/2 kg mỳ Quảng
– 1 trái mướp nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ sắn dây (củ đậu).
– 300gr nấm rơm.
– Thịt bò, thịt gà thuần chay.
– 1 cây mì căn.
– 1 cây chả lụa thuần chay.
– Nước màu điều, cà ri, ngũ vị hương.
– 1 cái bánh tráng nướng chín vàng, giòn.
– 100gr đậu phộng rang vàng, giã hơi nhỏ.
– Tiêu, muối, đường, bột nêm thuần chay, nước tương thuần chay.
– Hành lá, hành củ, tỏi, ớt.
– Rau sống chuyên dụng ăn mì Quảng (bắp chuối, rau quế, giá).

2. Cách nấu.

– Mướp, củ cải, cà rốt, củ sắn: gọt vỏ, cắt miếng để hầ nước lèo. Hầm khoảng 1 lít nước lèo.
– Nấm rơm rửa sạch.
– Thịt bò, thịt gà ngâm nước cho mềm, xắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với cà ri, ngũ vị hương, màu điều, nước tương thuần chay, bột nêm thuần chay khoảng 15 phút.
– Mì căn cắt miếng vừa ăn, chiên giòn.
– Bắc chảo dầu nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho nấm rơm vào xào chín tái.
– Bắc 1 chảo khác, khử hành tỏi cho thơm, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
– Sau khi nước ngot đã sôi, vớt mướp, củ sắn, củ cải ra ngoài, để lại cà rốt. Sau đó trút nấm xào vào nồi nước lèo, nấu sôi lại, nêm nếm vừa ăn.

3. Cách dùng.

– Cho rau sống vào tô, dồn qua một góc.
– Bỏ sợi mì Quảng vào tô.
– Gắp thịt kho và mì căn chiên bỏ lên mặt.
– Xắt 1 lát chả lụa bỏ lên.
– Chan nước lèo vào tô. Lưu ý chỉ chan nước xâm xấp mặt mì, không chan ngập mì.
– Rắc một ít đậu phộng lên mặt.
– Bẻ bánh tráng bỏ lên mặt.
– Xắt ớt bỏ lên mặt.
– Xắt hành lá thật nhỏ, rắc lên mặt.
– Khi ăn trộn đều lên. Lưu ý món ăn này chỉ ăn ít nước, và đặc biệt KHÔNG dùng kèm với CHANH.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s