Gỏi rau cần

rau can

Hình mang tính minh họa cho rau cần.

1. Chuẩn bị vật liệu.
– 0,5kg rau cần.
– 100g giá sống.
– 1 cây cải muối chua. (lấy phần cọng cải)
– 1 miếng đậu hũ trắng.
– 2 trái chanh.
– 3 muỗng đậu phộng rang vàng, giã hơi nhuyễn.
– Hành củ, ớt.
– 1 trái cà chua
– Muối, đường, bột nêm thuần chay.

2. Sơ chế.
– Rau cần lặt gốc, rửa sạch, ngắt khúc vừa ăn.
– Giá rửa sạch.
– Cải chua rửa sạch, vắt ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Đậu hũ trắng: chiên vàng với dầu ăn thuần chay, xắt sợi.
– Hành củ: xắt sợi, phi vàng với một ít dầu ăn thuần chay.
– Chanh: vắt lấy nước cốt.

3.Cách trộn gỏi.
– Dùng một cái thau, trút rau cần, cải chua, giá và đậu hũ vào trộn đều. Rắc hành phi và vét toàn bộ dầu trong chảo phi vào thau gỏi, nêm muối, đường, bột nêm, rưới nước cốt chanh vào thau, trộn đều cho gỏi có vị chua chua ngọt ngọt là được.
– Trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên mặt.
– Trang trí bằng một vài lát ớt và cà chua xắt lát.
– Dùng với bánh tráng nướng.

)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s