Hủ tíu chay (Hủ tiếu chay)

BeFunky_hu-tiu-chay2.jpg

Nguyên liệu và cách làm:

  • Nấu nước lèo riêng bằng rau củ (nhớ cho khoảng 10 miếng củ cải Múi – củ cải muối), đun xong vớt hết cái ra, chỉ dùng nước. Để riêng.
  • Tôm chay thái lát mỏng, đậu phụ chiên vàng rồi rim với chút nước lèo, nêm nước tương, đường thô, bột nêm nấm chay, tiêu, trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Thịt vụn khô, ngâm mềm,vắt ráo, chiên giòn làm tép mỡ chay, để riêng.
  • Tôm chay thái lát mỏng, đậu phụ chiên vàng rồi rim với chút nước lèo, nêm nước tương, đường thô, bột nêm nấm chay, tiêu, trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  •  Hành tỏi băm nhuyễn phi vàng sau đó đổ vào nồi nước lèo một nửa, nửa còn lại cho vào mỗi tô hủ tíu cho thơm, vậy thì nồi nước lèo mới thơm.
  • Trước khi ăn, đun sôi nước lèo, cho tôm và đậu đã rim vào đun sôi trong mấy phút. Cho mì hủ tiếu vào bát, xúc một thìa tép mỡ chay đã chiên lên trên, chút hành tỏi phi, chút hành mùi thái nhỏ, rồi múc nước lèo chan vào bát, với mấy miếng đậu phụ, tôm chay thái lát
  • Ăn kèm rau cần tây, giá, hẹ (hẹ là quan trọng nhất).

Chúc mọi người ngon miệng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s