Hủ tiếu bò kho chay

BeFunky_BeFunky_hutieubokho.jpg

Vật liệu :

Hủ tiếu tươi,cà rốt,cải trắng,giá,rau quế,ngò gai,thịt bò chay,nước súp chay hoặc có thể tự nấu súp bằng những loại rau quả có chất ngọt như mướp,bắp sú,bắp thảo,củ sắn…

Gia vị bò kho,gia vị nêm nếm: muối,đường,bột nêm rau cải

Cách làm :

Nước súp chay đổ thêm nước lạnh nấu sôi lên, cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh nhỏ vừa miệng ăn, bỏ cà rốt vào súp đang sôi nấu 1 chút rồi bỏ củ cải trắng,nêm nếm nồi súp với muối,đường,bột nêm nấm cho vừa ăn, vặn lửa nhỏ cho súp sôi rút rút,thịt bò chay ngâm mềm vắt khô, khử tỏi xào sơ, bỏ gia vị bò kho và nêm chút nước tương, bột nêm nấm rồi đổ qua nồi súp, chiên tàu hủ bỏ vô nồi súp, nếm lại lần nữa cho vừa ăn, để súp sôi rút rút với lửa nhỏ chừng 15-30 phút là miếng Tàu hủ và thịt bò thấm nước lèo và mềm ăn rất ngon.

Hủ tiếu tươi xả nước lạnh vớt ra rổ, bắt nước sôi trụng sơ qua,bỏ vào tô chan nước súp bò kho vào, bỏ chút ngò gai thái nhuyễn và rắc chút tiêu lên mặt , nặn chút chanh, bỏ thêm ớt tươi là bạn có 1 Tô hủ tiếu bò kho ngon tuyệt ăn với giá ,rau quế,ngò gai.

BeFunky_hutieu2.jpg

Ghi chú:

  • Giá: mình có thể trụng sơ với hủ tiếu ,ăn ngon hơn là để sống cho thẳng vào tô, tùy mọi người.
  • Bột bò kho nếu bỏ quá nhiều sẽ bị đắng,bạn nên bỏ vừa thôi, cái nồi này khoảng 4 tô chắc bỏ chừng 5 muỗng cà phê bột bò kho là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s