Thịt đông chay

BeFunky_thitdongchay1.jpg

Nguyên liệu:

  • Phù trúc 
  • Mộc nhĩ 
  • Nấm hương 
  • Heo lát chay 
  • Đậu phụ cứng
  • Bột agar-agar thuần chay
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, bột nêm, hạt tiêu  dầu hành.

Cách làm :

  • Ngâm phù trúc, mộc nhĩ, nấm hương, heo lát chay – mỗi thứ vào 1 cái chậu riêng
  • Ngâm cho tới khi nở ra rửa rồi thái nhỏ, bề ngang khoảng 0,3 cm .
  • Lấy 1 cái chảo, đổ dầu hành sau đó cho trúc , mộc nhĩ , nấm hương , heo lát chay vào đảo cho tới khi hơi khô thì pha chút nước cùng gia vị̣ và khoấy đều, tiếp đó đổ vào chả̉o và tiếp tục đảo cho tới khi phù trúc và heo lát từ màu trắng chuyển sang màu vàng là được.
  • Cho nhân trúc, heo lát, đậu phụ vào các khay .
  • Agar agar hoà nước lạnh và cho vào nồi nấu đến khi sôi thì cho một chút muối, bộ nêm, tiêu.
  • Rồi đổ agar agar vào các khay nhân, đợi cho tới khi nhân đông lại, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh, cắt và xếp ra đĩa được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s