Ruốc chay (từ chân nấm hương)

chan nam

Cách làm:

  • Chân nấm ngâm nước hơi nóng khoảng 1-2h rồi cắt phần đầu bị già, dùng tay tước chân nấm càng nhỏ càng tốt. Sao qua cho khô.
  • Sau khi sao qua cho khô, dùng máy xay sinh tố cầm tay, lúc xay thì vừa nhấn nút xay vừa nhấn nút tắt liên tục để ruốc không bị vụn quá, vẫn giữ được độ dài của chân nấm nhé.
  • Ướp gia vị, dầu ăn, mì chính, nước mắm nếu ăn mặn, xì dầu nếu ăn chay. Ướp khoảng 30′ để ngấm sau đó cho vào chảo thật nóng rồi sao lên, thi thoảng dùng đũa làm tơi lên cho đều.
  • Để nguội cho vào lọ thuỷ tinh, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s