Bún riêu chay

BeFunky_BeFunky_bunrieuchay1.jpg

Vật liệu :

Sữa đậu nành,cà chua,đậu hủ,chao,chanh,ớt,muối,tiêu,đường,bột nêm chay,hột điều màu,nước súp rau quả,rau sống : giá,rau muống bào, xà lách,bắp chuối,kinh giới,giáp cá ….(rau thơm đủ loại)

nguyen lieu

Cách làm:

Xào cà chua với chao nêm chút đường,đổ nước súp vào và thêm nước sôi cho đủ phần ăn mình muốn nấu ( có thể tự hầm nước súp với các loại rau quả tươi như sắn,mướp,bắp xú,cải thảo …)

Nêm nếm nồi nước lèo cho vừa ăn,chiên đậu hủ bỏ vô nồi nước lèo,vặn lửa vừa cho nước lèo sôi rút rút khoảng 20 phút là được

20130314-225427.jpg

Gạch cua : đun sôi sữa đậu nành ,tắt lửa ,vắt 1 trái Chanh vào sửa để cho sữa kết tủa,bắt 1 chảo nhỏ,bỏ ít dầu để lửa vừa cho dầu nóng lên,bỏ hột điều màu vào đảo qua lại sơ cho ra màu rồi lọc lấy dầu màu điều đổ vào nồi gạch cua chay

 

Bỏ bún vào tô,chan nước lèo vô,mút gạch cua bỏ lên mặt,bỏ chút hành lá và ngò rí thái nhuyễn lên mặt,nặn thêm lát chanh, nêm thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi nếu thích ăn cay

 

Ăn chung với rau sống đủ loại,vậy là bạn đã có 1 bữa ăn ngon miệng rồi,chúc bạn thành công

 

Nếu khi ăn thấy lạt,nêm thêm chút chao vô tô,bảo đảm ngon!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s