Xôi sắn (Xôi khoai mì)

20130317-205521.jpg

Nguyên liệu:
4 bát gạo nếp
-3 bát khoai mì gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay
-1/2 bát hành lá thái mỏng
-1 1/2 T muối
-2 T dầu

Cách làm:
1. Ngâm gạo nếp với nước ấm và 1 T muối + khoảng ít nhất 3 tiếng.

2. Đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Cho 1 1/2 T muối vào gạo, trộn đều.

3. Trộn đều sắn/khoai mì và gạo nếp.

4. Cho nước vào nồi hấp, mực nước khoảng 1/2 chiều cao nồi. Hấp gạo
và sắn/khoai mì khoảng 30 phút hoặc cho đến khi xôi chín.

5. Cho dầu vào nồi, dầu nóng, cho hành lá vào xào với dầu khỏang 3-5 phút.
Sau đó, trộn đều dầu và hành lá với xôi. Nếm xôi rồi cho thêm muối, nếu
cần.

(Công thức: Emmy Le)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s