Cà tím kho tộ

20130318-230112.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 quả cà tím cỡ lớn, rửa sạch và thái khoanh dày cỡ 1 phân
  • 2 muỗng canh bột khoai tây
  • ½ chén + 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây (hoặc 1 cây boa-rô), thái nhuyễn
  • ½ chén nước dừa

Gia vị:

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ¾ chén nước dửa
  • 1 muỗng cà-phê tiêu

Trình bày:

  • ½ bó rau ngò, thái nhỏ
  • Vài lát ớt tươi mỏng

Cách làm:
– Áo từng lát cà tím với bột khoai tây, để sẵn một bên.

20130318-230130.jpg
– Ðặt một chảo không dính (non-stick) với ½ chén dầu ô liu trên bếp lửa trung bình. Khi dầu nóng, cho từng khoanh cà vào chiên vàng. Vớt ra để lên đĩa.

20130318-230124.jpg
– Ðặt một nồi đất với 2 muỗng canh dầu canola lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, xào hành tây thái nhuyễn cho vàng và tỏa mùi thơm.
– Cho vật liệu của phần gia vị vào nồi. Khi hỗn hợp nước tương sôi lên, vặn nhỏ lửa.

20130318-230118.jpg
– Cho cà đã chiên vào và kho khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Trở miếng cà qua mặt bên kia, tiếp tục kho với lửa riu riu.
– Lúc nước xốt trong nồi đã cạn bớt, cho thêm ½ chén nước dừa Coco vào. Kho đến khi nước sền sệt là được.

20130318-230112.jpg
Trình bày:
– Rắc ngò thái nhỏ và ớt thái lát lên trên mặt cá. Ðặt nồi cà tím kho tộ lên một đĩa to. Dùng với cơm nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s