Chè khoai mì (Chè sắn)

Nguyên liệu:
  • 1 lb (1/2kg) khoai mì tươi (sắn tươi)
  • Đường vàng thô (ngọt bao nhiêu tùy ý)- tôi dùng đường phèn để nấu
  • Nước cốt dừa (400ml)
  • 1 Lá dứa
  • 1 gói vani
  • 1 mcf sữa thực vật
  • 3 mcf đường
  • 2 mcf bơ thực vật đã làm nóng chảy
  • 1 mcf nước dừa

Cách làm

– Khoai mì lột vỏ, ngâm nước cho ra mủ sau đó đem ra mài nhuyễn, vắt ráo nước, vò viên tròn hoặc mua khoai mì đông đặc, để cho nó tan đá thì vắt bớt nước, lượm những cọng xơ còn dính trong phần mì.

– Sau đó trộn 1 mcf sữa thực vật, a2 mcf bơ thực vật nóng chảy, 3 mcf đường, 1 mcf nước dừa nói chung là ít ít thôi trộn vào cho nó thấm và ngon hơn thôi. Sau đó thì vò viên từng cục nhỏ.

– Bắc nồi nước sôi, với tí muối, vặn lửa nhỏ xuống, cho khoai mì vò viên vào luộc cho chín hoặc hấp, vớt ra để nguội.

– Cho nước cốt dừa, đường phèn, lá dứa vào soong nấu sôi, cho khoai mì đã luộc chín vào nấu cho thấm đường rồi nhắc xuống cho vani vào. Theo công thức thì có nước lã nhưng tôi thích ăn béo nên nấu chỉ bằng 400ml nước cốt dừa luôn.

– Nấu sáng sớm, khoảng vài tiếng sau ăn thì ngon hơn vì lúc đó nó thấm ăn khoai mì béo và ngọt hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s