Bì chay (Nem chạo chay)

nemchaochay

 

Nguyên liệu:

  • 100 gr sườn chay khô
  • 50 gr bún tàu (miến) hoặc hơn nếu thích
  • 2 tép tỏi
  • Thính gạo (hoặc gạo rang rồi xay thành thính)
  • gia vị chay, dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Sườn chay ngâm nước mềm, rửa sạch rồi ướp gia vị 30p cho ngấm rồi đem chiên hơi vàng hai mặt, lấy kéo cắt sợi khoảng 2 mm
  • Bún tàu ngâm nước lạnh cho mềm, cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Cho vào nồi nước đun vừa sôi thì đổ ra rổ cho ráo. Thỉnh thoảng đảo tơi cho khô. Nhớ đậy lại không thì sẽ bị quá khô nếu có gió vào.
  • Tỏi bằm nhuyễn.
  • Trộn sườn chay và bún tàu vào âu lớn, trộn đều rồi rắc tỏi và thính vào trộn tiếp lên cho đều là được. Có thể cho thêm chút gia vị cho vừa ăn.
  • Ăn kèm với cơm, dưa góp, hoặc có thể kẹp bánh mỳ vv

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s