Súp chay

Image

1. Nguyên liệu :

-1,5 lít nước dùng ( nấu từ mía + củ sắn + cà rốt )

-1 miếng đậu hủ trắng

-1 củ cà rốt

-1/2 hột bắp hột

-150g bột năng ( bột bắp )

– Gia vị, ngò, tiêu, dầu mè, xì dầu.

-100g nấm rơm búp

-1 tai nấm tuyết

-1/2 miếng đậu hủ ky khô

-10g củ kiệu tươi ( băm nhuyễn )

2. Chuẩn bị :

-Đậu hủ : Xả lại nước, cắt hạt lựu, chiên vàng (1)

-Đậu hủ ky khô : Ngâm nước, cắt sợi nhỏ (2)

-Nấm rơm : Gọt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo ( nếu nấm lớn thì chẻ làm đôi ), Kiệu phi vàng, cho nấm rơm vào xào sơ, nêm ít gia vị (3)

-Cà rốt : Gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu (4)

-Nấm tuyết : Ngâm nước, bỏ gốc, cắt nhỏ (5)

-Bột năng : Hòa tan với nước (6)

3. Chế biến :

-Đun sôi nước dùng + (1) + (2) + (3) + (4) + (5) + (6) nêm vừa ăn, quậy liền tay đến khi súp sánh trong, thêm dầu mè.

4. Trình bày :

-Múc súp ra tô, cho tiêu và ngò lên mặt.

-Món này dùng nóng với nước tương.

                                                                                     (Tác giả: Thích Nữ Nhân Hạnh)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s