Bánh mỳ thuần chay

Chuẩn bị: 

_500g bột bì số 8 (có thể dùng bột mì táo đỏ)
_10g men bánh mì thuần chay (có thể dùng men Saf Instant nhãn đỏ có bán tại các tiệm nguyên liệu làm bánh, hoặc tại khu bán nguyên liệu làm bánh ở chợ Kim Biên)
_5g muối
_5g đường thuần chay
_250ml nước lọc
_3 muỗng canh dầu ăn thuần chay
_1 lò nướng

Thực hiện:

_Cho nước và dầu ăn vào 1 thau inox hoặc nhựa, kế tiếp cho bột và các nguyên liệu còn lại vào rồi trộn và nhồi (dùng găng tay ni-long cho khỏi dính tay).
_Nhồi cho đến khi nào đều thì mang ra bỏ lên giấy nướng chống dính để tạo hình rồi thoa dầu khắp bột – mặt tiếp xúc giấy nướng khỏi thoa (vì ở đây mình làm để ăn nên các bạn có thể tạo bất cứ hình gì mình thích, ko cần đẹp, miễn ăn được. Nếu học cách tạo hình thì hơi lâu đấy… 
_Tạo hình xong thì dùng kéo hay dao bén (có thể là lưỡi lam) rạch vài đường xéo trên bột, rồi mang cả giấy nướng chống dính đang chứa bột đó vào lò nướng để ủ, chưa bật lò, cứ để cho kín trong đó để bột mau nở.
_Ủ chừng 45 đến 60 phút. Đến khi bột nở độ ưng ý (phồng to ra) thì bật lò nướng ở 250 độ trong 10 đến 13 phút đến khi thấy màu vàng vừa ý là được.

Công thức này mình làm ăn thử ngon lắm. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể xem thêm cách làm bánh mỳ ngũ cốc bằng cách clic vào đường dẫn này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s