Trứng chiên chay bọc rau nấm

 

BeFunky_trungchienchay.jpg

Nguyên liệu: (cho 2-3 người)

  • 75 gr bột đậu gà (chickpea)
  • 2 thìa canh bột ngô mịn Maizena (hoặc Arrow Root)
  • 1 thìa cà-phê bột nghệ
  • 200-250 ml sữa đậu nành (hoặc sữa thực vật khác)
  • Muối, tiêu, bột nêm chay vừa đủ. Có thể cho thêm hành, mùi thái nhỏ tùy thích.

Phần nhân có thể cho các loại rau, củ, đậu phụ tùy thích. Ở đây là nhân nấm rau:

  • Nấm
  • Rau (tùy thích)
  • Rau mùi thái nhỏ
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Hòa các nguyên liệu phần vỏ vào với nhau cho thật nhuyễn, để ngâm khoảng nửa tiếng.
  • Trong thời gian đó, làm nhân. Thái mỏng nấm, thái nhỏ rau, cho vào chảo có chút dầu nóng xào chín, nêm gia vị vừa ăn, bắc ra.
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo, để nóng, cho 1/2 chỗ bột (nếu muốn làm 2 phần), hoặc 1/3 (nếu cho 3 người) vào, dàn mỏng đều, chiên vàng hai mặt, rồi múc nhân phủ lên một nửa, rồi gập lại, cho ra đĩa.
  • Ăn nóng cùng với các loại rau sống trộn, hoặc ở đây là đậu ván hấp cách thủy và khoai tây luộc.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s