Khoai tây chiên kiểu “Chips”

1240403_3504754193895_981819334_n

Potatos snack

 

Hình ảnh và công thức: Hoàng Thu Hà

Nguyên liệu:

  • Khoai tây
  • Nước
  • Dấm gạo
  • Gia vị chay
  • Tiêu, muối, đường thô 
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng
  • Cho vào nồi nước hòa tỷ lệ 3 dấm – 7 nước cho đến khi khoai có màu trong là được, vớt ra để ráo nước.
  • Cho vào chảo dầu nóng chiên trong khoảng từ 2-4 phút đến lúc có cảm giác giòn tan thì vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
  • Trộn với gia vị theo tỷ lệ: 1 củ khoai với 1 thìa cà-phê gia vị (hoặc ít muối biển) + 1 thìa cà-phê đường. Có thể cho chút tiêu nếu thích.
  • Để nguội, cho vào túi nilon thực phẩm hoặc vào hộp ăn dần.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s