Bánh rán ngọt (Bánh cam)

Image

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • Bột trộn theo tỷ lệ: 2 bột nếp + 2 bột mỳ + 1 bột tẻ
  • Đường thô
  • Bột nở
  • Vừng (Mè) (nếu thích)

Nhân:

  • Bột đậu xanh
  • Dừa nạo
  • Đường thô
  • Vani

Dầu ăn thực vật để chiên

Cách làm:

  • Trộn 3 loại bột + chút đường thô + ít bột nở vào nhau. Đổ từng ít nước vào một, nhào cho đến khi được một khối bột hơi dính tay.
  • Để bột ủ từ 30 phút – 1 tiếng

Làm nhân:

  • Cho đường thô vào dừa nạo với chút nước vào nồi, cho lên bếp đảo đều cho dừa ngấm đường. Cho thêm chút nước lạnh vào rồi đổ dần bột đậu xanh vào khuấy đều.
  • Tiết tục cho bột đậu xanh cho đến khi được một hỗn hợp đặc sánh. Cho chút vani vào, nhào đều.
  • (Nếu có đậu xanh hạt không vỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn thay bột đậu xanh)

Nặn bánh:

  • Lấy một viên bột, ấn dẹt mỏng, lấy thìa nhỏ múc nhân cho vào giữa rồi bao vỏ bột kín lại, nặn thành hình tròn.
  • Lăn vào vừng (nếu thích) rồi cho vào nồi dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng rồi bỏ ra đĩa có lót giấy ăn cho thấm dầu là được.

~~~~~~

Công thức bánh rán khác xem tại link này.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s