Kim chi

1376458_170455589825156_652115677_n

Hình từ: Thực phẩm chay

Nguyên liệu:

  • Cải thảo 2 kg
  • Muối hạt 300 gram
  • Mè trắng 1 gram
  • Ớt sừng 5 quả
  • Ớt hiểm 30 quả
  • Cà-rôt 6 quả
  • Hẹ 200 gram
  • Hành Baro, tỏi, gừng, bột nếp, táo, lê
  • Ớt bột Hàn quốc 1 gram
  • Ớt bột VN (nếu muốn ăn cay)
  • Đừơng cát 4 muỗng cà-phê

Thực hiện:
Trước tiên là Cải cần chọn cải bắp tươi, cắt bỏ các phần bị dập để tránh làm ủng, hư kim chi.

Bước 1: Ngâm cải

  • Rửa sạch từng bẹ cải, rửa nhẹ tay để cải không bị dập.
  • Hòa muối vào nước, nếm nước mặn hơn canh là được, ngâm cải trong nước muối 4-6 tiếng.
  • Sau đó vớt ra, để ráo trong bóng râm ít nhất 8 tiếng.
  • Cắt cải từng khúc khoảng 10cm

Bước 2: Chuẩn bị các phụ liệu.

  • Mè rang cho thơm, để nguội
  • Bột nếp hòa nước, bắc lên nồi khuấy sền sệt, để nguội.
  • Ớt sừng, ớt hiểm lọc bỏ hạt
  • Táo ép lấy nứơc
  • Lê bào sợi, ngâm vào xíu nước để lê khỏi đen
  • Cà-rôt bào sợi
  • Hẹ rửa sạch, cắt khúc 5cm

Bước 3: Làm nước sốt

  • Nứơc táo ép xay chung với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng.
  • Trộn hỗn hợp đã xay nhuyễn trên với mè và bột nếp, trộn đều.

Bước 4: Muối cải

  • Trộn đều cà-rôt, lê sợi (không lấy nước lê) với nước sốt, sau đó đổ vào trộn tiếp với cải, thêm đường, hẹ. Sau cùng mới đổ ớt bột vào trộn, trộn nhanh tay để ớt khỏi cay mắt & tay.
  • Để cải vào hộp kín, nơi mát sau 12h là ăn đựơc, nếu cải đã chua thì nên để tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s