Nem khoai môn nấm

BeFunky_nemkhoaimonnam.jpg

Nem khoai môn nấm có vị bùi bùi thơm thơm rất ngon, có thể ăn khai vị, hoặc ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu:

  • Khoai môn tím bào nhuyễn
  • Nấm
  • Gia vị chay
  • Lá bột hoành thánh, hoặc lá bột làm samossa
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Nấm rửa sạch, thái nhỏ, rồi cho vào chảo nóng có chút dầu ăn, đảo đều cho nấm chín, nêm chút xíu gia vị.
  • Trộn nấm và khoai môn tím bào nhuyễn vào nhau. Xúc khoảng một thìa con cho vào giữa miếng bột vuông nhỏ, quấn lại như quấn nem, nhưng dẹt, tạo thành hình chữ nhật hơi dầy.
  • Cho vào dầu nóng chiên vàng, trên lửa vừa. Lúc được vớt ra giấy ăn để thấm bớt dầu.
  • Ăn nóng với nước chấm.

Nước chấm (theo Thực phẩm Chay)

Cho kiệu ngâm chua ngọt, ớt bỏ hạt, tỷ lệ 3 đường 1 muối xay nhuyễn hỗn hợp trên. Xong pha nước lọc vào, vắt thêm một ít chanh. Nước chấm có vị chua ngọt khi dùng nem sẽ ngon hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s