Xôi dừa vừng

20131009-221236.jpg

Nguyên liệu :

  • Gạo nếp thơm : 1 kg
  • Cùi dừa nạo sợi  : 100gr
  • Đường thô vàng (tùy ý) : 100gr
  • Vừng hạt đen hoặc vàng : 10gr

Cách làm :

  • Gạo nếp vo, nhặt sạch rồi ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt để ráo cho vào chõ đồ chín. Nếu không có chõ xôi, có thể dùng nồi cơm điện nấu, nhưng chú ý cho ít nước để xôi không bị nhão.
  • Khi xôi đã thơm, hạt mọng và chín đều thì trộn dừa nạo và đường vào cho thật đều rồi để đồ thêm khoảng 5 phút nữa cho tới lúc đường tan hết là được.
  • Vừng đãi sạch, để ráo nước, rang chín, xát bỏ vỏ. Trước lúc ăn cho vừng vào xôi đảo đều hoặc khi ăn rắc vừng lên trên xôi.
  • Xôi dừa sẽ ngon hơn nếu ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s