Gà chay

1380550_586350148078921_1786138274_n

Hình ví dụ gà chay và cánh gà chay rô-ti

Nguyên liệu

  • Bột mì 1kg
  • Sườn non chay 300 gr
  • Hành củ, tiêu, ngũ vị hương, bột nêm chay vừa đủ
  • Khuôn làm gà chay, hoặc khuôn cánh gà chay (công ty Âu Lạc có bán)

Cách làm:

  • Bột mì cho nước vào, nhào đều, rồi xả lấy căn, còn lại được khoảng nửa kg mỳ căn.
  • Sườn non ngâm nước cho nở mềm, rồi cho vào máy xay gần nhuyễn, cho tiếp căn bột mỳ vào xay cùng, nêm hành, tiêu, ngũ vị hương, bột nêm cha vừa ăn.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn để tạo hình, ta sẽ được gà chay hoặc cánh gà chay.
  • Để nguội rồi chế biến các món (chiên, rán, xào, rô-ti, nấu cà-ri, …) tùy thích.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s