Cải thảo, cà rốt muối xổi

20131011-132744.jpg

 

 

Món dưa cải thảo, cà rốt muối xổi ăn liền này làm vừa nhanh, đơn giản, tiện sử dụng, lại ngon. Có thể ăn kèm với các món chiên, hay ăn cùng cơm cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 4 lá cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 thìa canh dấm táo
  • 2 thìa cà-phê muối biển
  • 2-3 thìa canh thính gạo
  • Ít rau mùi (nếu thích)

Cách làm:

  • Rửa sạch lá cải thảo, để ráo nước rồi thía sợi, dày mỏng tùy ý.
  • Cà rốt cạo vỏ, rồi thái sợi, hoặc bào sợi.
  • Đổ cải thảo và cà rốt vào một bát hoặc âu thủy tinh, cho dấm, muối, thính gạo vào trộn đều. Để khoảng mấy tiếng là ăn được .Lưu ý là không cần cho thêm nước vì cải thảo và cà rốt sẽ tự tiết ra nước rất ngon.
  • Lúc bầy ra đĩa hoặc mâm, có thế thái nhỏ mấy lá mùi cho lên trên cho đẹp mắt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s