Bánh tiêu

20131019-005948.jpg

Bánh tiêu là món bánh ăn chơi thi vị phổ biến ở miền Nam. Cách làm bánh tiêu khá đơn giản lại ngon miệng :

Nguyên liệu :

  • 160ml nước ấm
  • 1 dúm muối biển
  • 220gr bột mỳ lứt
  • 30 gr bột nếp
  • 50gr đường thô vàng (ít hoặc nhiều hơn chút tùy thích)
  • 10gr men khô làm bánh mỳ 
  • 20gr vừng (mè)
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm :

  • Cho nước vào một cái cốc hay bát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 12 giây cho nước ấm. nếu không có lò vi sóng thì hòa 2/3 nước lạnh với 1/3 nước sôi cũng được, cho men vào hòa tan, để khoảng 10 phút.
  • Cho bột mỳ, bột nếp, muối, đường thô vào một cái âu, trộn lẫn rồi đổ hỗn hợp nước và men vào, nhào thật đều cho đến khi thành một khối dẻo, không dính tay thì đậy một tấm vải sạch lên để ủ bột khoảng từ 1-2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi là được.
  • Lấy bột ra, nhào lại lần nữa rồi véo từng viên bột, cán thành hình tròn dẹt, hơi dầy. Rắc vừng lên rồi cán nhẹ cho vừng bám vào miếng bột. Để các miếng bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

20131019-005931.jpg

  • Cho dầu ăn thực vật vào một cái chảo sâu lòng, đun nóng, rồi cho từng miếng bột vào, chiên lửa vừa cho nở phồng, vàng đều là được, vớt ra để lên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
  • Ăn nóng. Có thể ăn không, hoặc chấm với tương ớt ngọt, hoặc ăn kèm với dưa ghém muối chua cũng rất ngon.

20131019-005956.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s