Kim chi dưa chuột

1379960_1430020410554250_1346040258_n

 

Nguyên liệu :

  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nắm hẹ (tùy thích)

Sốt kim chi :

  • Củ hành tây đáp dập
  • 7g ớt bột
  • 100ml nước
  • 30ml giấm gạo
  • 3,5g muối
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 11g hạt mè (vừng)

Cách làm :

  • Dưa chuột rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang quả dưa và bổ làm 4.
  • Cả rốt bào sợi, hành tây thái lát dài và mỏng; cắt hẹ sao cho có độ dài tương đương với các loại rau còn lại. Sau đó đổ chung vào tô to có sẵn dưa chuột, xóc lên để các loại rau củ được trộn đều với nhau.
  • Trong 1 tô khác, cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào trộn đều lên.
  • Đổ nước sốt vào phần rau củ ở bước 2, sau đó đeo găng tay dùng một lần rồi trộn đều hỗn hợp để xốt có thể ngấm vào rau củ nhanh hơn. Dùng ngay hoặc đợi chừng 1 giờ để sốt ngấm vào rau củ.

(Nguồn: Thực phẩm Chay)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s