Bánh khoai mì nướng (Bánh sắn nướng)

1385753_570207789713369_931504197_n

Dưới đây là công thức làm bánh khoai mì nướng (Công thức 1) và bánh khoai mì nướng đậu xanh (Công  thức 2) :

CÔNG THỨC 1:

Nguyên liệu:

  • 1,2 kg khoai mì (củ sắn)
  • Đường vàng thô: 100-150 gr
  • Cơm dừa: 1 bát
  • Lá dứa: vài nhánh

Cách làm:

  • Khoai mì lột vỏ, ngâm nước muối pha loãng tầm 4-5 tiếng
  • Bỏ khoai mì, lá dứa vào nồi hấp chín.
  • Khi khoai mì chín bỏ xuống để nguội, bỏ lõi xơ bên trong và nghiền nhuyễn khoai.
  • Trộn đều khoai với đường, cơm dừa .
  • Ém khoai mì vào khuôn, vặn lò ở 200 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn
  • Khi nướng xong cắt nhỏ ra miếng và chan 1 ít nước cốt dừa đặc lên trên, vừa thơm vừa béo, rất ngon.

~~~~~

CÔNG THỨC 2

Bánh khoai mì nướng đậu xanh
Nguyên liệu :

  • Khoai mì còn vỏ 1kg
  • Đậu xanh cà 200g
  • Đường thô vàng 150g
  • Nước cốt dừa 1/2 chén
  • Vani 1 ống
  • Dầu ăn hoặc bơ chay 1 muỗng
  • Khuôn đổ bánh to

Thực hiện :

  • Khoai mì lột vỏ, ngâm nước, rửa sạch, mài nhuyễn vắt bỏ nước
  • Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ nấu chín, say nhuyễn
  • Trộn chung nước cốt dừa + đường+vani cho tan, tiếp tục cho khoai mì + đậu xanh vào trộn chung thành một hỗn hợp vừa đặc để khoảng 10 phút.
  • Cho dầu hoặc bơ vào khuôn cắt một miếng giấy vừa thấm ướt đều vào giấy, múc hỗn hợp khoai mì vào, lấy vá đè cho bằng mặt giấy 2cm.
  • Cho khuôn vào lò nướng điện nướng khoảng 170 độ cho đến khi bánh chín vàng hai mặt thì lấy bánh ra, gỡ giấy để nguội rồi cắt ra từng miếng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s