Xôi nếp than

Chỉ là một món ăn bình dân, xôi nếp than đơn giản với đậu xanh, vừng, dừa nạo và nước cốt dừa nhưng được rất ngon và có mùi thơm dịu đặc biệt.

Nguyên liệu : 

  • 1 chén gạo nếp thơm
  • 2 chén gạo nếp than
  • 200 gr đậu xanh lột vỏ
  • 150ml nước cốt dừa
  • 50 gr đường thô vàng ( tùy thích ngọt nhiều hay ít mà thêm, bớt đường)
  • 1/4 muổng cà phê muối
  • 1 chén cơm dừa bào sợi
  • Muối mè rang vàng
  • 1/2 muổng đường vàng thô để vào chung với muối mè
  • 1 chén nước cốt dừa khác bắt lên bếp, thêm đường, muối nấu sệt vừa ăn

Cách làm: – Nếp thơm và nếp than trộn đều với nhau, vo sạch ngâm qua một đêm, xả sạch nước. – Trộn muối xóc đều. Đem hấp chín. – Đậu xanh ngâm xả sạch nước. Cho chén nước + 150ml nước cốt dừa + một chút muối. Nấu cạn nước, hạ lửa nhỏ đậy nắp khoảng 15 phút , đậu chín cho đường tán nhuyễn để nguội. – Múc xôi ra dĩa để đậu xanh tán nhuyễn lên , rắc dừa bào sợi và muối mè, đường, cho thêm muỗng nước cốt dừa đã nấu lên trên. – Ăn nóng rất ngon.

(ST)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s