Khô chay ăn liền

1391914_1427488227474135_1416135686_n

Nguyên liệu:

  • Củ dong, hay còn gọi là củ Bình tinh (xem hình cuối bài)
  • Gia vị gồm: muối biển, bột nêm, tiêu, ớt (nếu thích)
  • Bột chiên giòn
  • Bột cà-ri
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Củ dong lột vỏ, rửa sạch rồi dùng chày đập dập, tãi nhẹ cho hơi tơi rồi ướp các gia vị vừa ăn. Lưu ý: ướp hơi đậm một chút cho ngon. Nếu thích cay có thể cho thêm chút ớt.
  • Để ướp trong khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho bột chiên giòn ra bát, cho thêm chút bột cà-ri, rồi đổ nước vào khuấy đều cho loãng vừa. Sau đó, nhúng từng miếng củ dong vào bột rồi cho vào chảo chiên giòn là được.
  • P/S: Cũng có thể ướp sa-tế chay, rồi rắc chút bột mì cho bám quanh mỗi miếng rồi cho vào chiên sẽ ngon không kém gì món bò khô ăn liền.
1394784_1427488334140791_1279012724_n

Củ dong (Củ bình tinh)

(ST)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s