Chả hấp chay

1412312_210184895827224_526312570_o

Nguyên liệu:

  • 200gr ham chay đỏ 
  • 100gr bún tàu (cắt khoảng 3cm,ngâm sơ)
  •  2 cái nấm mèo to (ngâm nở thái sợi, sau thái nhỏ không nhuyễn).
  • 1 củ hành thái nhỏ
  • 250gr bả đậu hủ  (làm đậu hủ nên có chừa lại ít bả để làm cho món này)
  • 1 muỗng súp dầu ăn, ít tiêu, tí đường, tí muối, bột nêm, nêm nếm vừa theo ý mình
  • 2 súp bột bắp tinh

Cách làm:

  • Cho tất cả vào 1 cái thau, trộn đều, sau đó cho vào vĩ không dính, đem đi hấp 30′ (khi hấp thì phủ 1 tấm vải trên để nước không nhỏ xuống sẽ bị ướt)
  • Phi hạt điều lấy màu, khoảng 1 muỗng súp, để nguội, cho ½ muỗng súp nước, cho ½ muỗng súp bột năng, quậy đều, rưới trên mặt sau khi hấp xong 30´và hấp tiếp thêm 3´cho phần mặt đông lại.
  • Lấy ra để nguội, thái miếng, ăn với cơm nóng chả bì chay rất ngon.

1462800_210184375827276_713705965_o

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s