Khô chay

1452151_723995877629508_1997889595_n

Nguyên liệu:

  • Sườn non (xem hình dưới)
  • Nước tương
  • Bột nêm chay
  • Tiêu
  • Nước mầu đường
  • Chao đỏ
  • Dầu ăn

1467445_723999997629096_1082823578_n

Cách làm:

  • Sườn non chay ngâm nở  vài giờ, dùng dao cắt làm miếng nhỏ rồi lạng mỏng làm 2-3 tuỳ theo miếng
  • Ướp nước tương, bột nêm chay, tiêu, nước mầu đường và tí chao đỏ và vài thìa dầu ăn.
  • Ướp vài giờ rồi đem chiên cho đến khi vàng. Cho vào túi bọc kín hoặc hộp đậy kín để tủ lạnh ăn dần.
  • Khi ăn đem ra cho vào lò vi sóng vài giây cho nóng lên, nhớ để lên khăn giấy cho thấm dầu nếu lúc trước chiên với nhiều dầu, khi nguội khô sẽ giòn lại ăn như mới chiên.
  • Món này ăn chơi, hoặc xé ra làm nộm, ăn với rau trộn, ăn với cháo, hay với cơm nguội, vv

(Nguồn : Trí Căn – Chay Tịnh Quán)

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s