Cháo hoa

BeFunky_chaochay.jpg

Nguyên liệu: (để làm 2-3 bát)

  • 1 nắm gạo tám thơm (khoảng 3 thìa canh đầy)
  • 1 nắm gạo lức (khoảng 3 thìa canh đầy)
  • 3 bát con nước đầy
  • 1 đoạn ngắn poa-rô phần trắng thái khoanh
  • muối biển, tiêu ta
  • mấy lát gừng (nếu thích)

Cách làm:

  • Gạo lức rửa sạch, cho vào chảo khô trên bếp rang lửa vừa cho đến khi vàng vàng sậm, một số hạt nở bung ra như những bông hoa nhỏ thì để riêng.
  • Cho nước vào nồi, đổ gạo lức rang, cùng gạo trắng, ít muối biển, đun sôi. Đậy vung tắt lửa để từ 15-30 phút rồi lại bật bếp đun sôi, sau đó hạ lửa đun liu riu cho đến khi gạo nở mềm, Trong khi đun, có thể cho thêm nước, cháo hơi sánh là được.
  • Nêm muối vừa ăn, cho poa-rô đã thái vào, cho gừng (nếu thích vào mùa đông cho ấm) vào đun thêm một lúc nữa là được.
  • Cho ra bát, rắc tiêu, ăn nóng.
  • Ta có thể cho thêm nấm (thành cháo nấm), thịt vụn chay (thành cháo thịt chay), các loại rau củ hạt.. , rau thơm, tía tô, mùi … tùy sở thích.

Ví dụ cháo nấm :

BeFunky_chaonam.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s