Miến gà sả thuần chay

BeFunky_miengaxa.jpg

Nguyên liệu:

  • Miến khô
  • Nước lèo rau củ
  • Thịt gà chay khô
  • Lá chanh
  • Hành tây
  • Poa-rô phần xanh
  • Muối, sốt đậu nành
  • Sả, ớt quả, gừng, tiêu, đường thô
  • Ít bột mì
  • Nấm, cải thảo (nếu thích), có thể cho giá
  • Dầu điều (nếu thích lên mầu đẹp)
  • Hành khô phi
  • Dẩu ăn thực vật

Các làm:

Thịt gà chay:

  • Thịt gà chay khô ngâm nở mềm, vắt khô rồi xé theo thớ hoặc thái mỏng. Ướp sốt đậu nành, sả và gừng băm nhỏ, một vài lát ớt (nếu thích cay), tiêu, rắc ít đường thô, ít xíu bột mì, ít lá chanh thái chỉ rồi trộn đều, để cho ngấm.
  • Sả băm nhỏ, cho vào chảo có chút dầu nóng rồi đảo cho thơm. Đổ gà chay ướp và xào cho săn vàng cạnh là được. Để riêng.

Nước dùng:

  • Bắc nồi lên, cho xíu dầu ăn, cho sả băm và một vài lát ớt (nếu thích cay) vào phi đều cho thơm. Đổ nước dùng rau củ vào, cho thêm một củ sả đập dập, mấy lá chanh, mấy lát ớt (nếu thích cay), nêm muối, gia vị chay vừa ăn. Cho chút dầu điều nếu thích lên màu đẹp.

Các đồ cho thêm:

  • Hành tây thái lát mỏng, chần qua nước sôi.
  • Cải thảo thái ngang phần lá, phần cuống thái dọc rồi cắt khúc, luộc sơ. (nếu thích)
  • Nấm thái lát mỏng.(nếu thích)
  • Poa-rô thái sợi, chần qua nước sôi.
  • Có thể cho giá nếu thích

Chuẩn bị ăn:

  • Miến ngâm nước nóng hoặc luộc qua cho nở mềm. Cắt độ dài vừa ăn. Cho vào bát tô.
  • Xếp hành tây, cải thảo, nấm trên mặt. Cho thịt gà chay lên trên vào giữa bát, poa-rô, mấy sợi lá chanh, mùi.

20131117-164503.jpg

  • Chan nước dùng sôi vào bát. Cho ít hành phi (nếu có) lên trên. Ăn nóng.

20131117-164452.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s