Tôm bọc bột nếp chiên chay

20131201-001345.jpg

Nguyên liệu:

  • Ham chay
  • 1 cô’c bột nếp 
  • 2 thìa canh bột gạo lức
  • Ít bột đậu nành chín làm bột áo
  • Bột chiên xù (nếu thích)
  • Cà rốt
  • ít muối

Cách làm:

  • Thái ham thành miếng 8 hình thanh thuôn khoảng tầm hình con tôm
  • Tỉa cà rốt thành hình như đuôi tôm, có một đoạn dài.
  • Lấy mỗi miếng ham, khứa nhẹ rồi đút đoạn dài ra của đuôi tôm bằng cà rốt vào.
  • Cho bột gạo nếp, gạo lức, ít muối vào bát, trộn đều, rồi đổ dần nước vào nhồi cho đến khi bột hơi cứng, không nhão là được. Chia thành 8 phần. (bột nếp trong hình này lúc mua đã có màu xanh, bình thường là màu trắng)
  • Ấn dẹt mỗi miếng bột, cho một thanh ham đã nhét đuôi, bọc lại. Sau đó có thể lăn qua bột đậu nành chín rồi bọc bột chiên xù (nếu thích). Bóp đều cho bột chiên xù bám xung quanh và không rơi.
  • Cho vào ngăn đá tủ lạnh, để ít nhất là 1 tiếng (Có thể bọc màng ny-lông thực phẩm nếu thích). Có thể để trong ngăn đá bao lâu tùy thích, trước khi ăn mang ra chiên.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho “tôm” đông lạnh vào chiên luôn (không cần để giã đông) cho vàng đều rồi vớt ra giấy ăn cho thấm dầu.
  • Tôm bọc bột chay chiên có thể ăn với mayonnaise thuần chay, hoặc xì dầu tương ớt cũng ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s