Bún tôm hùm chua cay chay

BeFunky_bun.jpg

Sau đây là cách làm món bún tôm hùm chua cay thuần chay ngon tuyệt.

Chuẩn bị: 

  • Tôm hùm chay
  • Nấm rơm
  • Nấm hương
  • Nước lèo rau củ
  • Bún tươi hoặc bún khô
  • 2 quả ớt, 1 nhánh sả, 1 củ giềng,
  • 1 quả cà chua, 1 quả chanh, vài lá chanh
  • Mấy lát hành tây thái mỏng
  • Hành mùi
  • Gia vị: muối, đường thô, bột nêm chay

Cách làm:

  • Ngâm nấm hương nở, rửa sạch.
  • Bổ đôi tôm hùm chay theo chiều dọc.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Làm nóng nồi trên bếp, cho sả và riềng vào xào đến khi thơm và sả hơi vàng thì thêm cà chua vào đảo đều, nêm với chút muối.
  • Cà chua vàng mềm thì cho nước dùng vào, nước vắt nửa trái chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối.
  • Khi nước sôi, cho lá chanh vào, vặn nhỏ lửa rồi thêm nấm và tôm cùng ớt vào đun chung thêm 15 phút, lúc này nấm tiết nước ngọt và lá chanh cho vị rất thơm. Nêm nếm lần nữa cho vừa miệng vị chua cay mặn ngọt rồi tắt bếp.
  • Lấy bún ra bát, xếp nấm, tôm, hành tây thái mỏng, hành mùi thái nhỏ xếp lên trên bề mặt.
  • Chan nước dùng lên, ăn nóng. Dùng kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s