Bún ốc chay

byn_ec

Nguyên liệu (cho 6 bát):

  • Bún: 1,2kg
  • Chuối xanh: 2 quả
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Ốc chay: 1 túi, rửa sạch
  • Mì căn: 200gr
  • Nấm sò: cắt chân, rửa sạch
  • Tía tô, hành lá, rau sống(hành lá, ngổ, tía tô theo tỉ lệ lần lượt 2:1:1) rửa sạch, thái nhỏ
  • Củ quả: 1kg (hành tây, cà rốt, su su, củ đậu, su hào, v..v)
  • Cà chua: 300gr
  • Giấm bỗng: 2 thìa canh(để làm riêu)
  • Dầu điều: 2 thìa canh

Cách làm:

Nước dùng:

  • Củ quả thái mỏng, cho vào 3 lit nước, đun sôi 10 phút, hớt bọt, vớt bã.
  • Cà chua xay nhỏ. Cho một chút dầu vào chảo, phi hành tây cho thơm rồi đổ cà chua vào chưng.
  • Cho hỗn hợp cà chua, bỗng rượu, gia vị tuỳ theo khẩu vị vào nước dùng.

Các thứ khác:

  • Chuối: cắt khúc, bổ tư, xào qua với gia vị+bột nêm
  • Đâu phụ: cắt miếng chiên vàng
  • Ốc chay: chần qua nước sôi, xào với bột nghệ+gia vị cho ngấm
  • Mì căn: chiên vàng, thái miếng
  • Nấm sò: cho vào nồi nước dùng, đun chín (nước dùng như ở bún riêu)
  • Xếp bún đã chần và nguyên liệu vào bát, chan nước dùng, ăn nóng

(St link)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s