Phở bò chay

 

BeFunky_phobochay.jpg

Nguyên liệu:

  • Bánh phở
  • Nước dùng rau củ (táo, lê, củ đậu, cà rốt, vv)
  • Thịt bò lát chay khô
  • Hành tây
  • Gừng, sả, quế, hồi, thảo quả, hạt mùi, cam thảo
  • Muối, bột nêm, đường thô, tamari
  • Tiêu, chanh, ớt, hành mùi, giá, rau húng
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cho hành tây cả vỏ, quế, hồi, thảo quả, hạt mùi, cam thảo, một miếng gừng để cả vỏ cho lên chảo nóng nướng cho thơm, hơi cháy cạnh.
  • Bóc lớp vỏ ngoài của hành tây, đập dập gừng
  • Cho các gia vị vừa nướng vào nồi nước dùng, nêm muối, bột nêm vừa ăn, đun sôi rồi để nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút. Lọc nước dùng.
  • Thịt bò chay khô ngâm nước ấm cho nở mềm, chắt nước, vắt nhẹ cho ráo rồi ướp sả bằm, gừng băm nhỏ, bột nêm, nước tương tamari, tiêu, chút đường thô, chút dầu ăn rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò chay vào xào cho chín, để riêng.
  • Thái lát mỏng hành tây, thái nhỏ hành mùi.
  • Cho bánh phở đã trần nóng vào bát tô, cho thịt bò chay, mấy lát hành tây, hành mùi thái nhỏ, chan nước dùng đun sôi lên.
  • Ăn nóng với chanh, ớt, giá, rau húng nếu thích.

Bạn có thể xem cách nấu Phở gà chay tại Phở gà chay và một số loại phở chay khác tại Một số cách nấu Phở chay/ Soupe Pho.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s