Nộm gà giá thuần chay (Giá trộn gà xé phay thuần chay)

 

BeFunky_nomgia.jpg

Nguyên liệu:

  • Giá
  • Gà chay khô (loại sườn non có thớ của Âu Lạc: xem ở đây)
  • Lá chanh
  • Muối biển, bột canh chay, đường thô vàng, tiêu, rau răm (nếu có)

Cách làm:

  • Lá chanh rửa sạch thái sợi
  • Rau răn rửa sạch thái nhỏ
  • Gà chay ngâm nước cho nở mềm, xé dọc thớ thành miếng dài nhỏ
  • Ướp gia vị hơi nhạt, cho ít lá chanh thái chỉ, chút dầu ăn. Trộn đều để 15 phút cho ngấm rồi cho vào chảo có chút dầu ăn nóng xào vưà chín đổ ra để nguội.
  • Giá rửa sạch, cho gà xé đã nguội vào cái âu lớn với rau răm, lá chanh thái chỉ trộn đều
  • Nêm ít muối biển, bột canh chay, đường thô, tiêu, chanh vắt vừa ăn, trộn đều để 15 phút cho ngấm rồi cho ra đĩa là được.

 

 

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s