Phở gà chay

 

BeFunky_phogachay2.jpg

Nguyên liệu:

  • Bánh phở
  • Thịt gà chay
  • 2 cánh hoa hồi
  • 1 muỗng canh hạt mùi
  • mẩu quế
  • mấy hạt tiêu bắc
  • 100g giá đỗ
  • mấy lát hành tây thái mỏng
  • 1 nắm rau mùi, lá chanh
  • 1 củ hành tây, 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô
  • Muối, hạt nêm, chút đường phèn (nếu có)
  • Nước dùng từ rau củ

Cách làm:

  • Rang hạt mùi, hoa hồi, tiêu, quế lên cho thơm. Cho gừng cả vỏ rửa sạch và hành khô vào nướng cho xém cạnh, rửa sạch, đập dập.
  • Cho các thứ trên vào nồi nước dùng rau củ đun sôi rồi để lim dim trong ít nhất nửa tiếng cho thơm. Hoặc là cho vào túi vải nhỏ, hoặc là cho trực tiếp vào nước dùng rồi sau đó lọc lấy nước dùng trong. Nếm gia vị, đường vừa ăn
  • Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
  • Thịt khô chay ngâm nước cho nở mềm, xé dọc thớ rồi ướp gia vị, gừng thái chỉ, lá chanh, chút dầu ăn trong 15 phút rồi cho vào chảo xào qua cho vừa chín.
  • Cho phở vào bát, xếp gà chay xé, chút giá, hành tây thái mỏng, rắc mùi và lá chanh lên rồi chan nước dùng đang sôi, ăn nóng với chanh, ớt.

Bạn có thể xem cách nấu Phở bò chay tại Phở bò chay và một số loại phở chay khác tại Một số cách nấu Phở chay/ Soupe Pho.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s