Cá kèo chay kho rau răm

BeFunky_cakeochaykhorauram1.jpg

Nguyên liệu:

  • Cá kèo chay: 1 gói
  • Rau răm: 15g
  • Ớt hiểm: 3 trái (nếu ăn ít cay thì cho ít ớt)
  • Đầu hành lá: 2 đầu hoặc hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Muối, tiêu, đường thô vàng, nước màu, nước mắm chay, dầu ăn

Cách làm:

  • Đầu hành lá băm nhỏ.
  • Ớt đập dập.
  • Rau răm cắt nhỏ.
  • Gừng thái chỉ
  • Ướp cá với 1 muỗng nước màu, 1m muối, 1m nước mắm chay, 1m đường, 1m tiêu, 1m đầu hành lá băm, ớt, 1m rau răm cắt nhỏ, để 20 phút cho thấm.
  • Kho cá: lót 1 lớp rau răm vào nồi đất hoặc chảo, xếp cá vào, bắc lên bếp kho. Lúc đầu để lửa to, khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa, thêm 1 thìa dầu ăn vào. Kho đến khi cá chín, còn ít nước thì rắc thêm rau răm cắt nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.
  • Dọn cá ra để nguyên trong nồi đất hoặc cho ra đĩa nếu dùng chảo, dùng chung với cơm nóng, dưa leo và rau sống.

Mách nhỏ:

BeFunky_cakeochaykhorauram2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s