Chuối đậu tía tô

 

BeFunky_chuoidau.jpg

Nguyên liệu:

  • 5 quả chuối xanh
  • 3 bìa đậu phụ
  • Tía tô, hành lá, thêm lá lốt (nếu có)
  • Bột nghệ
  • Dầu ăn thực vật
  • Muối, bột nêm chay, dấm gạo

Cách làm:

  • Chuối xanh tước lớp vỏ xanh mỏng ở ngoài, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước cho khỏi thâm. Trước lúc nấu đổ ra rổ để ráo nước.
  • Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.
  • Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thái riêng đầu hành.
  • Cho chút dầu vào chảo sâu lòng, cho đầu hành vào phi thơm, vàng rồi đổ chuối xanh vào xào. Nêm gia vị vừa ăn, rồi đậy vung đun. Nếu khô có thể cho chút nước.
  • Đến khi chuối gần chín mềm thì cho đậu phụ đã chiên vàng vào, rồi nêm thêm chút gia vị, ột nghệ, cho dấm vào đảo lên rồi đảo đều, đun tiếp. Một lúc sau cho thêm nước sâm sấp, nêm lại cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chuối và đậu ngấm gia vị, nước sánh, có mùi thơm hấp dẫn.
  • Cho tía tô và hành lá, (nếu có thêm lá lốt càng ngon) thái nhỏ vào, đảo lên và để cho vừa sôi lại thì bắc ra.
  • Cho ra đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm hoặc ăn với bún.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s