Cà tím boc nấm kho

1909296_10151930118556200_1817472216_o

Thành phần:

  • Cà tím
  • Nấm (oyster hoặc king)
  • Hành lá hoặc ba rô.

Cách làm:

  • Cắt trái cà ra từng khúc.
  • Ướp nấm với hành lá, muối, bột nêm, tiêu và ít ớt bột.
  • Sau khi ướp nấm xong, cho nấm vào giữa trái cà, lấy tăm gim trái cà lại để giữ nấm bên trong trái cà. Kế đến là bắt chảo lên bếp, bỏ 2-3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước lạnh.
  • Đun nước tương vừa sôi và cho cà vào liền, nhớ là lật phần có nấm nằm dưới chảo để nấm được thấm, sau đó bỏ lửa nhỏ, đậy nắp chảo và để 5-10 phút. Cách 3-5 phút thì mở nắp ra xem, nếu cần thêm nước thì cho ít nước tương và gia vị vào để cho trái cà được chín từ trong ra ngoài.
  • Món cà tím này thường phải dùng nhiều dầu để chiên và nấu nhưng món này không cần phải dùng dầu nhưng vẫn ngon miệng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s