Cơm tay cầm

BeFunky_comtaycam.jpg

Nguyên liệu:

  • 2 bát cơm gạo lức nấu với hạt quinoa
  • 1 nắm mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, thái sợi
  • 1 túm miến ngâm nở, cắt khúc khoảng 1-2 đốt tay
  • Đậu phụ chiên thái sợi hoặc thịt chay khô ngâm mềm thái chỉ xào qua
  • 1 khúc boa-rô phần trắng thái nhỏ
  • dầu ăn, muối biển, hạt nêm chay, nước tương
  • tiêu, hạt chia
  • dưa chuột, cà chua hoặc dưa ghém để ăn kèm

Cách làm:

  • Cho 1 thìa canh dầu thực vật vào chảo để nóng rồi cho boa-rô vào phi vừa thơm thì cho nấm và mộc nhĩ và đảo.
  • Cho tiếp thịt chay đã xào (hoặc đậu phụ chiên), miến vào đảo qua rồi nêm muối, bột nêm đảo nhanh tay rồi cho luôn cơm gạo lức nấu với quinoa vào đảo đều.
  • Nêm nước tương vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc tiêu và hạt chia.
  • Ăn nóng với dưa chuột, hoặc cà chua, dưa ghém.

20140217-135435.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s