Bánh nậm chay

1620895_796453320368133_1427338373_n

Nguyên liệu:

  • 250 gr bột gạo
  • 50 gr bột năng
  • 500 gr nước 
  • 100 gr tôm chay + 100 gr thịt chay băm nhuyễn
  • Dầu ăn, gia vị, nước mắm chay, hạt điều màu, lá chuối

Cách làm :

  • Nhân: ướp tôm chay , thịt chay chay băm nhuyễn với nước mắm, gia vị. Phi dầu hành thật thơm, cho nhân vào xào cho săn.
  • Bột: trộn bột, nước, 1 muỗn dầu ăn, 1 muỗng đường, ¼ muỗng muối. Khuấy cho hòa tan hỗn hợp bột. Bắc chảo lên bếp cho hỗn hợp vào khuấy trên lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi bột sền sệt. Bột mịn, không lợn cợn là được.
  • Lá chuối rửa sạch, trụng sơ với nước sôi có chút muối để lá giữ được màu xanh. Cắt kích thước 20 x 15 cm
  • Trải 1 lớp bột lên lá chuối, cho nhân vào, gấp lá lại bẻ 2 đầu, vuốt nhẹ cho thẳng bánh.
  • Cho bánh vào xửn hấp khoảng 15-25 phút tùy bánh dày hay mỏng.
  • Bánh gọn, đẹp, màu trắng đục, nhân màu gạch tôm, thơm mùi lá chuối, ăn nóng vớ nước mắm chua ngọt….
  • Bảo đảm … ăn ngon thôi rồi!🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s