Bánh khoai tây nghiền

1606349_10152340189859416_363187763_o

Bánh khoai tây nghiền bắt nguồn từ Nhật. Công thức sau đây đã được điều chỉnh để thành công thức bánh thuần chay.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Xì dầu
  • Bơ thực vật
  • Bột mì, bột chiên xù, bột nghệ
  • Dầu ăn thực vật, gia vị chay

Cách làm: 

  • Khoai tây gọt vỏ luộc nhừ dầm nhuyễn với 1 chút bơ
  • Cà rốt, hành tây thái nhỏ li ti.
  • Xào tất cả với gia vị và 1 chút xì dầu.
  • Trộn nhân vào khoai tây đã nghiền mịn, rồi nặn thành những miếng chữ nhật, hoặc theo hình tùy thích.
  • Hòa bột mì với nước cho sánh, cho chút bột nghệ cho có mầu vàng. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Lăn từng miếng vào bột trên rồi bột chiên xù (hoặc có thể lăn trực tiếp từng miếng khoai vào bột chiên xù), thả vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu.
  • Ăn nóng với xì dầu.

(St)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s