Chè thạch ba màu long nhãn

BeFunky_chethcach.jpg

Nguyên liệu:

  • Bột thạch (Agar agar)
  • Sữa đậu nành (màu trắng)
  • Bột cacao (màu nâu)
  • Nước cam (màu vàng)
  • Long nhãn khô, ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo.
  • Đường thô đỏ
  • Khuôn vuông hoặc chữ nhật

Cách làm:

  • Cho bột thạch vào chút nước lạnh, khuấy đều rồi để ngâm một lúc cho nở.
  • Làm thạch trắng: Cho sữa đậu nành vào nồi, cho một lượng agar agar vừa đủ (theo chỉ dẫn trên gói) rồi cho lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột thạch tan hết. Đổ ra khuôn, để nguội.
  • Làm thạch nâu: Cho chút bột cacao vào nước lạnh, khuấy đều rồi cho agar agar vào. Cho lên bếp vừa đun vừa khuấy cho bột thạch tan rồi đổ ra khuôn, để nguội.
  • Làm thạch vàng: Cho chút nước cam vào nước lạnh, thêm bột thạch rồi đun như trên. Cho ra khuôn, để nguội.
  • Long nhãn khô đã ngâm, rửa sạch, cho vào nước lạnh, đường đỏ rồi cho lên bếp đun đến khi sôi, đường tan và ngấm vào long nhãn là được. Để nguội.
  • Để 3 loại thạch nguội thì thái hạt lựu (như trong hình) hoặc thái sợi dài tùy ý.

BeFunky_thach.jpg

  • Cho thạch vào bát, múc nước đường long nhãn rưới lên. Ăn nguội hoặc lạnh.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s