Nấm xào sả ớt kèm bánh tráng nướng

1911630_1470854279804196_1386078652_n

 

Món nấm xào sả ớt là một món ăn chơi ăn kèm với bánh tráng có hương vị rất đặc trưng và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư (có thể tùy chọn một loại nấm khác theo khẩu vị)
  • Đậu hũ
  • Sả, chanh, ớt
  • Mè, đậu phộng
  • Rau răm
  • Muối biển, bột nêm chay, đường thô, ớt bột
  • Dầu ăn thực vật
  • Bánh đa vừng nướng 

Cách làm: 

  • Nấm bào ngư ngâm muối hoặc chanh, rửa sạch, vắt ráo nước, xắt hạt lựu, xào với dầu cho khô nước.
  • Đậu hũ xắt hạt lựu chiên vàng,
  • Một ít sả bào băm nhuyễn xào với một ít dầu hơi vàng thơm, cho vào một ít ớt bột, sau đó cho nấm đã xào khô vào nêm nếm một ít bột nêm chay, một ít đường. (Lưu ý món này ăn kèm với bánh tráng do bánh tráng có vị mặn nên món này nêm nếm gia vị hơi nhạt ăn kèm với bánh tráng sẽ vừa ăn.)
  • Sau đó cho mè và đậu phụng rang vàng đập dập với rau răm vào. Món nấm xào sả ớt đã thực hiện xong.
  • Món nấm xào xả ớt ăn có vị ngọt của nấm, hương thơm của sả và rau răm kết hợp tạo nên một hương vị rất đặc trưng, vị béo thơm của mè , đậu phụng và giòn thơm của bánh tráng.

(Nguồn: Thực phẩm Chay)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s