Gỏi mít non

1925300_1470148869874737_1602275827_n

Nguyên liệu:
  • Mít non,
  • Tàu hũ ki lá (hoặc đậu hũ)
  • Poa-rô
  • Mè, đậu phụng
  • Rau răm, rau quế, ớt, chanh
  • Đường thô, muối, bột nêm chay.
  • Hành khô phi
Cách làm:
  • Mít gọt vỏ, chẻ mít làm 4, hoặc làm 6 xắt lát mỏng cho vào nồi hấp hoặc luộc
  • Mè, đậu phụng rang xay nhỏ
  • Tàu hũ ki lá chiên vàng. Đậu hũ cắt lát mỏng chiên vàng sau đó cắt sợi.
  • Giã ớt, đường, muối, bột nêm chay vắt một ít chanh (chanh có thể gia giảm theo khẩu vị).
  • Pa-rô xào dầu cho vàng.
  • Mít sau khi hấp mềm trộn đều hỗn hợp gia vị, cho mè đậu phụng, tàu hũ ki, đậu hũ, dầu phi pa-rô, rau răm, rau quế trộn đều nêm nếm vừa ăn. Rắc hành phi lên trên.
  • Món gỏi mít có vị mặn chua ngọt, mùi thơm và vị béo của mè, đậu phụng rang. Có thể cho vào gỏi mít cà rốt nạo sợi, hành tây thái mỏng hoặc dưa chuột.
  • Món mít trộn ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng hoặc món khai vị. 
 (Hình và cth: Thực phẩm Chay)

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s