Bánh đa xào rau củ (Phở khô xào rau củ)

 

1926033_587462484662348_1412690163_o (1)

Nguyên liệu:

  • Bánh đa lức khô (Bánh phở lức khô)
  • Ngồng cải (hoặc cải ngọt)
  • Cải thảo
  • Nửa củ cà rốt
  • Đậu phụ 
  • Nấm đông cô
  • Xì dầu, muối, bột nêm chay
  • 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
  • Rau mùi

Thực hiện

  • Bánh phở luộc trong nồi nước sôi, rồi vớt ra dội qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Để lên rổ cho ráo nước.
  • Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.
  • Ngồng cải thái khúc vừa ăn. Tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi.
  • Chần sơ cải ở nồi nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
  • Cải thảo thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt tỉa hoa rồi thái mỏng, hoặc thái sợi
  • Bìa đậu phụ thái mỏng, chiên vàng hoặc thái sợi.
  • Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào chín. Cho nấm đông cô vào xào.
  • Thêm ngồng cải, cải thảo, đậu vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột nêm chay, đảo đều.
  • Đổ bánh phở vào xào để lửa hơi lớn, cùng với cà rốt, rưới ít nước cốt me. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn .
  • Múc ra đĩa, phía bên trên rắc ít rau mùi. Ăn nóng.

(Hình: Ẩm thực chay Ấn TâmCông thức: Thực phẩm Chay)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s