“Bánh cốc” sô-cô-la thuần chay

20140224-151222.jpg

“Bánh cốc” có tên tiếng Anh là “Mug cake” là bánh ngọt được làm trong cốc. Chỉ sau 5 phút là bạn có được một “cốc” bánh sô-cô-la ngọt ngào.

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh bột mì thường
  • 2 thìa canh bột mì đen
  • 2 thìa canh đường đỏ (có thể thêm bớt tùy thích)
  • 4 ô thanh sô-cô-la đen (hoặc 1 thìa canh vơi bột cacao)
  • 4 thìa canh sữa thực vật
  • 1 thìa canh bơ thực vật (hoặc dầu ăn thực vật)
  • 1/3 thìa cà-phê backing soda (nếu có)
  • vani

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu khô vào cốc, trộn đều
  • Trong một cái bát, cho bơ thực vật và sô-cô-la vào làm tan cách thủy, rồi cho sữa thực vật vào khuấy thật đều.
  • Đổ vào cốc bột khô, khuấy đều.

20140224-151215.jpg

  • Cho cốc vào lò vi sóng quay trong 1 phút 30 giây là bạn có được một “cốc” bánh sô-cô-la. (Lúc mới ở trong lò ra, bánh sẽ đầy cốc. Một lúc sau sẽ xẹp dần xuống còn tầm 2/3 cốc)

20140224-151222.jpg

  • Chúc các bạn ngon miệng!!!

20140224-151227.jpg

20140224-151234.jpg

*Xem thêm công thức “bánh cốc” táo hương quế (không gluten) bằng cách kích chuột vào đường dẫn này: “Bánh cốc” táo hương quế

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s